6 nguy hiểm họa không ngờ từ nhà bếp

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

6 nguy hiểm họa không ngờ từ nhà bếp
Trong nhà bạn đâu là nơi bẩn nhất: nhà vệ sinh , bệ xí thường hòm rác? Những đồ vật đấy đều đếch là gì so với một chiếc giẻ rửa bát nhỏ tí ti Song Đã chứa lượng vi khuẩn gấp 200.000 ở bê xí.


1. Giẻ rửa bát

Theo Học hỏi của GS.TS Vi sinh vật học Charles Gerba ( ĐH Arizona , Mỹ ) , trên giẻ rửa bát thường giẻ lau bếp chứa khoảng 4 triệu con vi khuẩn/ 1cm2 nếu là giẻ bằng mút , và khoảng 1 triệu con vi khuẩn/ 1cm2 nếu là giẻ bằng vải. Cũng theo Học hỏi của GS. Charles Gerba thời tại bệ xí có thể tìm thấy 50 con vi khuẩn/ 1cm2. Như vậy , giẻ rửa bát trong Bếp chứa lượng vi khuẩn cao gấp dồi dào lần so với bê xí.
 

6 sai lam tu nha bep
 

>> Cách đánh sạch đồ nội thất bằng nhôm

>> 8 thói thường vệ sinh nhà cửa làm 'tổn thương' sàn gỗ

>> Sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn "miễn chê"

>> Rửa bát nhận tiền lương 51 triệu: Người làm 10 năm nói gì?

 

Một Học hỏi khác bởi vì Hội đồng Vệ đẻ ( Anh ) thực hiện cũng cho thấy giẻ rửa bát là “ổ vi khuẩn”. Học hỏi được tiến hành ở hơn 1000 Nhà ở tại danh thiếp nhà nước là Anh , Úc , Đức , Ấn Độ , Malaysia , Ả Rập Saudi , Năm tước phong Công Phi và Mỹ cho Cuối cùng là 90% giẻ rửa bát nhiễm khuẩn nặng. Con số mệnh được đưa ra ở Mỹ là 20.000 vi khuẩn trên mỗi cm2. Các vi khuẩn được tìm thấy là Salmonella và Campylobacter.

- Trò múa làm hề nhân: Giẻ rửa bát được dùng đặt lau hầu hết danh thiếp vật dụng trong Bếp , tiếp kiến với cả thực phẩm sống Cần phải dễ nhiễm khuẩn , giẻ Đã ẩm ướt luôn luôn Cần phải là môi trường tiện lợi đặt vi khuẩn đẻ sôi.

- Giải pháp: Nên thay giẻ mỗi tuần một lần , muốn dùng lâu dài Cần phải om giẻ vào nước javen tối thiểu 15 phút/ 1 tuần , xả sạch rồi phơi ra nắng. 

cố gắng

2. Bồn rửa bát

Học hỏi của Hội đồng Vệ đẻ ( Anh ) cũng cho biết , số lượng vi khuẩn tại chậu rửa bát là hơn 77.000 con/ 1cm2. Còn Học hỏi của GS.TS Charles Gerba cho thấy danh thiếp ống thoát do đất từ Bếp chứa dãy trăm nghìn loại vi khuẩn trên mỗi cm2. Theo ông , ở trong bồn rửa bát , vi khuẩn E.coli đang Đông hơn trong bệ xí sau lúc hả xả nước. 
 

6-hiem-hoa-k-ngo-tu-nha-bep
 

>> Đột biến lưỡi vì lửa rửa chén dởm

>> 5 nguyên tắc đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro trong bếp


- Trò múa làm hề nhân: Đây là nơi thường xuyên ẩm thấp , cũng là chốn để thức ăn sống trước khi chế biến , các vi khuẩn từ những thực phẩm nè bám trụ ở bồn rửa chén , hơn nữa chúng đương xuể “trợ lực” từ những thức ăn thừa khi rửa chén người ta tặng trôi xuống đường cống hay là bám dính líu chốn thành bồn…

- Giải pháp: Vệ sinh bồn rửa chén thường xuyên với chất tẩy rửa dành riêng tặng nhà bếp.

3. Thớt

Cũng theo nghiên cứu của GS.TS Charles Gerba thì số phận vi khuẩn ở thớt nườm nượp cấp 200 lần so với bồn cầu , tức là quãng cận 4000 vi khuẩn/ 1cm2.

- Nguyên nhân: Thớt xuể dùng để chặt thịt tươi , đồ sống… nên nguy cơ lưu bất ngờ) những vi khuẩn như salmonella và campylobacter – các loại vi khuẩn không có gì lạ hoặc đặc biệt trong suốt thịt sống. Ngoại giả , thớt ẩm thấp , những vết chặt trên bề mặt thớt… là chốn cư ngụ của nườm nượp vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh. Chẳng những thế , thớt dùng lâu ngày sẽ hiện ra các vụn gỗ , vụn nhựa trên bề mặt sẽ nhầm vào thức ăn và đi vào thân thể. Vụn nhựa là hóa chất , nếu mức độ tích tụ lâu dài sẽ gây nguy hại , có xác xuất là những vết tịt ngứa , tiêu chảy , khó thở , thậm chí là choáng phản nghịch vệ…

- Giải pháp: Dùng 2 loại thớt riêng tặng thực phẩm chín và thực phẩm sống , dùng xong xuôi nên rửa sạch , để chốn khô ráo , trước khi đem chặt đồ chín nên rửa thớt kì gió mà thành nóng. Nên chú ý thay thớt , né dùng quá lâu sẽ hiện ra càng nườm nượp vụn gỗ , vụn nhựa trên bề mặt.

4. Cần gạt gió mà thành

Theo Hội cùng Vệ sinh ( Anh ) , cần gạt nước trong nhà bếp là chốn chứa quãng 2000 vi khuẩn/ 1cm2. Những vi khuẩn độc hại phát hiện chộ ở đây là E.coli , salmonella và campylobacter.

- Nguyên nhân: Khi bạn chế biến các loại thức ăn sống đồng thời bạn bất ngờ) dùng tay đó để bật vòi nước rửa tay , vi khuẩn từ đồ sống sẽ theo đó chuyển di sang vòi nước.

- Giải pháp: Rửa tay kì xà bông dưới vòi nước chảy ít ra 20 giây trong suốt và sau khi làm bếp. Bạn cũng nên thường xuyên đánh vệ sinh ở nơi chốn nè kì chất tẩy rửa.

5. Tủ lạnh

Các nhà nghiên cứu của công ti Microban Europe ( Anh ) hở phân tích quãng nhiễm dơ từ những ngăn đựng rau quả trong suốt 30 chiếc tủ lạnh. Kết quả tặng chộ có tới 8000 vi khuẩn/ 1cm2 , có trường hợp số vi khuẩn lên tới 129.000 vi khuẩn/ 1cm2. Những loại vi khuẩn điển hình là trực khuẩn đường ruột samonelle và listeria.

- Nguyên nhân: Tay núm của tủ lạnh có nườm nượp người hễ vào nên là chốn lây lan mống tật , nườm nượp trường hợp tay người đương chế biến thực phẩm sống cũng núm vào để lấy them đồ từ rương lạnh.

- Giải pháp: Vệ sinh ngăn dưới tủ lạnh quãng 2 tuần/ 1 lần kì chất tẩy rửa nhà bếp. Nên để thực phẩm tươi sống vào ngăn cuối cùng và để tách riêng. Tay núm tủ lạnh nên xuể chùi sạch thường xuyên xuyên…

6. Môi trường ô nhiễm không khí nhà bếp

nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc lòng ĐH Sheffield ( Anh ) tặng chộ , môi trường ô nhiễm không khí trong suốt nhà bếp có xác xuất nguy hiểm cấp 3 lần so với những con phố chật ních xe cộ.

- Nguyên nhân: mức độ môi trường ô nhiễm nè là vì chưng khí ga thải ra khi thổi nấu , các chất tẩy rửa cường độ mạnh… Những khí thải nguy hiểm là carbon monoxide , azot dioxide vì chưng bếp gas thải ra khi thổi nấu. Đây đều là những loại khí gây nguy hiểm tặng người già và người có tật đi đường hô hấp. Ngoại giả , đương khí thoát ra vì chưng lượng mặc dầu xực dùng chiên chiên ở nhiệt độ cao , người hít phải trong suốt thời kì dài sẽ đánh tăng thêm nguy cơ ung thư…

 

- Giải pháp: Sử dụng thiết bị trừ khử ngò nhà bếp , quạt thông gió để giảm bớt lượng khí độc trong suốt nhà bếp. Khi thổi nấu bạn cũng chú ý chớ để nhiệt độ mặc dầu chiên quá nóng.

ngoại giả , bề mặt bếp nấu , sàn bếp , thùng rác rưởi cũng là những chốn chứa nườm nượp vi khuẩn , thường xuyên tiếng ồn từ sự va chạm của các công cụ khi thổi nấu cũng có xác xuất gây ù hoạ , tổn thương tặng tim mạch… cũng cần xuể chú ý để vệ sinh và sắp đặt phù hợp lý.

Tác hại của những vi khuẩn trong suốt nhà bếp:

+ E.coli: gây tiêu chảy , viêm ruột , viêm đường tiết niệu
+ Salmonella: nguyên do đầu tiên gây ra các vụ bị trúng độc thực phẩm
+ Campylobacter: gây đau dạ , tiêu chảy
+ Yersinia: gây viêm ruột hoại tử
+ Cryptosporidium: gây tật tiêu chảy , mất gió mà thành
+ Listeria , Staphylococcus aureus , Bacillus cereus: gây ra các triệu chứng bị trúng độc thức ăn 

Xem thêm bài viết :

>> 
Các loại chậu rửa bát inox

>> Những sai trái lầm khi rửa chén và dùng lửa rửa bát

Bài viết liên quan
[Mẹo vặt] Vệ sinh chậu rửa bát inox sáng bóng chỉ với vỏ cam

[Mẹo vặt] Vệ sinh chậu rửa bát inox sáng bóng chỉ với vỏ cam

Showroom Hải Linh chia sẻ cách vệ sinh chậu rửa inox sạch bong sáng bóng đơn giản chỉ với vật liệu đơn giản là vỏ cam. Hãy cùng khám phá cách đánh...

Các cách vệ sinh chậu rửa bát inox siêu sạch bóng đơn giản

Các cách vệ sinh chậu rửa bát inox siêu sạch bóng đơn giản

Cách làm sạch chậu rửa bát với những mẹo đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu rẻ tiền, sẵn có, quy trình vệ sinh bồn rửa bát nhanh chóng

Nên mua chậu rửa bát Teka không?

Nên mua chậu rửa bát Teka không?

Chậu rửa bát inox tốt sẽ giúp thiết bị luôn như mới và công việc vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả. Chậu rửa bát Teka là một trong những thiết bị nhà bếp...

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể

Hãy tham khảo hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể nhất được Showroom nội thất Hải Linh chia sẻ ngay sau đây.

Cách đặt chậu rửa bát inox hợp phong thuỷ

Cách đặt chậu rửa bát inox hợp phong thuỷ

Nhà bếp là không chỉ dành cho nấu ăn, theo phong thủy, khu vực này cũng có nhiều "kiêng kỵ binh phí", là nơi tối đa tăng khí cho nhà của bạn. Tuy...

Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox

Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox

Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox

 

Được chứng nhận

Fan facebook


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG
 

Showroom Thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát cao cấp
Đ/c : Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
(Hướng đi từ Ngã tư sở đi Cầu Giấy)
Email : Info@hailinhgroup.com.vn
Hotline : 024 3858 6655 - 0965 93 50 50
Trung tâm chăm sóc khách hàng
Hotline : 1900 - 599.828
Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Liên kết với chúng tôi :

- Hình ảnh Showroom -

Showroom Hải Linh 1

- Bản đồ đường đi -

Showroom thiết bị vệ sinh
Đ/c : Số 275 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
(Hướng đi từ Thăng Long Numberone  đi Nguyễn Trãi)
Email : Info@hailinhgroup.com.vn
Hotline : 0968 12 1717
Trung tâm chăm sóc khách hàng
Hotline : 1900 - 599.828
Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Liên kết với chúng tôi :

- Hình ảnh Showroom -

Showroom Hải Linh 2

- Bản đồ đường đi -

Showroom Bếp
Đ/c : Số 130 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
(Hướng đi từ đường Bưởi đi Phạm Văn Đồng )
Email : Info@hailinhgroup.com.vn
Hotline : 024.6651.4567 - 0981.50.2229
Trung tâm chăm sóc khách hàng
Hotline : 1900 - 599.828
Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Liên kết với chúng tôi :

- Hình ảnh Showroom -

Showroom Hải Linh 3

- Bản đồ đường đi -

Showroom Thiết bị vệ sinh + Gạch +Bếp
Đ/c : Số 72 Đường Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội
( Hướng đi Cầu Vĩnh Tuy đi Vincom Long Biên )
Email : Info@hailinhgroup.com.vn
Hotline : 0243 858 6655 - 0936 55 22 66
Trung tâm chăm sóc khách hàng
Hotline : 1900 - 599.828
Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Liên kết với chúng tôi :

- Hình ảnh Showroom -

Showroom Hải Linh 4

- Bản đồ đường đi -

Cửa hàng thiết bị vệ sinh
Đ/c : TK28/15 Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Email : hailinh.miennam@gmail.com
Hotline : 0903 828 353 - 02822 236 575.
Trung tâm chăm sóc khách hàng
Hotline : 0903.828.353
Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Liên kết với chúng tôi :

- Hình ảnh Showroom -

Chi nhánh miền nam

- Bản đồ đường đi -