Khử mùi hôi của đồ gia dụng mà không thèm hóa chất

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Khử mùi hôi của đồ gia dụng mà không thèm hóa chất
Mùi hôi , rêu mốc trên hộp đựng , tủ lạnh , bồn rửa bát... khiến bạn cấm cẳn. Với nguyên liệu thiên nhiên , bạn sẽ khắc phục Sự tình này dễ dàng. 1. Hộp nhựa     Bạn rửa hộp đựng như cách thông thường. Sau đó , dùng lát chanh chà lên bề mặt của hộp , rửa lại cho sạch và để ráo nước. Trước khi thực hiện thao tác này , bạn nên loại bỏ hết thức ăn còn bám trên hộp. 2. Tủ lạnh   >> Công thức rửa sạch vòi và chậu rửa bát >> Bí quyết làm bát đĩa sạch sẽ hơn khi rửa Với tủ lạnh , bạn có khả năng dùng cách sau: Cho giấm vào hộp đựng , mở nắp hộp , đặt hộp vào tủ lạnh để giữ lại mùi thức ăn. Ngoài ra , bạn nên vệ sinh tủ định kỳ , đậy thực phẩm kín khi bỏ vào tủ. 3. Lò vi sóng   Pha cốc nước chanh với giấm đặt vào trong lò và bật lò vi sóng đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút , giấm bốc hơi giúp diệt vi khuẩn và khử mùi. 4. Tủ áo quần Mùi mốc thường Lộ rõ ra ở tủ áo quần do gặp hơi ẩm , bạn có khả năng đặt vào góc tủ vỏ bưởi , vỏ cam tươi để giữ lại điều này. Ngoài ra , bạn nên để ý đặt tủ tại vịt cỏ không ẩm ướt , phòng khô thoáng , để nấm mốc không có điều kiện phát triển. 5. Chậu rửa bát Để chậu rửa bát picenza không bị tắc và có mùi hôi , bạn đổ sạch rác trong khay đựng , dùng nước nóng xả bồn rửa để trôi các vết dầu mỡ. Sau đó , ngâm chậu rửa với muối hoặc dùng chanh chà xát thành chậu rửa để làm sạch. 6. Máy giặt Bạn chỉ cần một tẹo giấm pha loãng với nước rồi đổ vào máy giặt , bật chế độ giặt thường để vệ sinh máy. 7. Nồi xoong   Nồi , xoong lâu không nấu hoặc nấu đồ tanh... Về trước khi dùng , bạn nên thái lát gừng , bỏ vào nồi , đun sôi khoảng 1 -2 phút để khử mùi. 8. Dụng cụ lọc cafe Sau mỗi lần sử dụng , bạn rửa bình và bỏ vào đó một cục đường nhỏ , mùi mốc của cafe để lâu sẽ không còn. 9. Chai lọ sao thủy Bạn nên ngâm chai lọ sao thủy qua đêm , sau đó rửa và tráng lại bằng nước ấm. Nếu không thể khử mùi hôi , thả lát chanh vào ngâm chai khoảng 30 phút , hoặc bỏ mù tạt vào chai , lắc đều với nước rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.  Xem thêm bài viết : >>  Nhà bếp nhiều tác nhân gây bệnh hơn cả... nhà vệ sinh >>  Hướng dẫn cách chọn chậu rửa bát phù hợp >>  Mách chị em mộc rửa chén đĩa sạch sẽ nhất  
Mùi hôi , rêu mốc trên hộp đựng , tủ lạnh , bồn rửa bát... khiến bạn cấm cẳn. Với nguyên liệu thiên nhiên , bạn sẽ khắc phục Sự tình này dễ dàng.1. Hộp nhựa
 

khu mui hop nhua

 


Bạn rửa hộp đựng như cách thông thường. Sau đó , dùng lát chanh chà lên bề mặt của hộp , rửa lại cho sạch và để ráo nước. Trước khi thực hiện thao tác này , bạn nên loại bỏ hết thức ăn còn bám trên hộp.

2. Tủ lạnh
 

khu mui tu lanh

>> Công thức rửa sạch vòi và chậu rửa bát

>> Bí quyết làm bát đĩa sạch sẽ hơn khi rửa


Với tủ lạnh , bạn có khả năng dùng cách sau: Cho giấm vào hộp đựng , mở nắp hộp , đặt hộp vào tủ lạnh để giữ lại mùi thức ăn. Ngoài ra , bạn nên vệ sinh tủ định kỳ , đậy thực phẩm kín khi bỏ vào tủ.

3. Lò vi sóng
 

khu mui lo vi xong


Pha cốc nước chanh với giấm đặt vào trong lò và bật lò vi sóng đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút , giấm bốc hơi giúp diệt vi khuẩn và khử mùi.

4. Tủ áo quầnMùi mốc thường Lộ rõ ra ở tủ áo quần do gặp hơi ẩm , bạn có khả năng đặt vào góc tủ vỏ bưởi , vỏ cam tươi để giữ lại điều này. Ngoài ra , bạn nên để ý đặt tủ tại vịt cỏ không ẩm ướt , phòng khô thoáng , để nấm mốc không có điều kiện phát triển.

5. Chậu rửa bát

Để chậu rửa bát picenza không bị tắc và có mùi hôi , bạn đổ sạch rác trong khay đựng , dùng nước nóng xả bồn rửa để trôi các vết dầu mỡ. Sau đó , ngâm chậu rửa với muối hoặc dùng chanh chà xát thành chậu rửa để làm sạch.

6. Máy giặt

Bạn chỉ cần một tẹo giấm pha loãng với nước rồi đổ vào máy giặt , bật chế độ giặt thường để vệ sinh máy.

7. Nồi xoong
 

khu mui xoog noi


Nồi , xoong lâu không nấu hoặc nấu đồ tanh... Về trước khi dùng , bạn nên thái lát gừng , bỏ vào nồi , đun sôi khoảng 1 -2 phút để khử mùi.

8. Dụng cụ lọc cafe

Sau mỗi lần sử dụng , bạn rửa bình và bỏ vào đó một cục đường nhỏ , mùi mốc của cafe để lâu sẽ không còn.

9. Chai lọ sao thủy

Bạn nên ngâm chai lọ sao thủy qua đêm , sau đó rửa và tráng lại bằng nước ấm. Nếu không thể khử mùi hôi , thả lát chanh vào ngâm chai khoảng 30 phút , hoặc bỏ mù tạt vào chai , lắc đều với nước rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch. 

Xem thêm bài viết :

>>  
Nhà bếp nhiều tác nhân gây bệnh hơn cả... nhà vệ sinh

>>  Hướng dẫn cách chọn chậu rửa bát phù hợp

>>  Mách chị em mộc rửa chén đĩa sạch sẽ nhất
 

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG