Mách chị em cách rửa bát đĩa sạch sẽ nhất

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Fan page facebook

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ bán hàng
Tư vấn khách hàng

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 567578

Mách chị em cách rửa bát đĩa sạch sẽ nhất
Để chén đĩa thật sự vệ sinh sau khi rửa , hãy tham khảo những mẹo vặt bổ ích dưới đây.

Nhiều người tuy là việc rửa chén đĩa sau mỗi bữa ăn là dễ nhất , không thèm đầu tư "chất xám" như những việc nấu nướng khác. Nhưng ngoài việc chế biến thức ăn Vừa miệng , sạch sẽ và hợp vệ sinh , bạn cũng nên Không được vui lòng đến những chiếc chén , đĩa , muỗng , đũa... Bởi vì "bát sạch ngon cơm".
 

mach chi em rua sach chen bat
 

Bài viết liên quan :

>> 
Mẹo rửa bát nhanh , sạch , hợp vệ sinh

>> Mách chị em mộc rửa chén đĩa sạch sẽ nhất

>> Công thức rửa sạch vòi và chậu rửa bát

Không phải là những kinh nghiệm mới , nhưng để chén đĩa thật sự vệ sinh sau khi rửa , bạn thử tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để bữa cơm Nhà ở thêm ngon hơn.

1. Dọn sơ trước khi rửa

Việc hàng đầu cần phải làm trước khi rửa là gạt sạch thức ăn thừa và các loại bao bì gói thức ăn hay xương xẩu…còn vương lại trên chén đĩa vào thùng rác.

Tráng qua khí dụng cần rửa bằng nước. Tối ưu là dùng nước ấm hoặc ít nhất là dùng vòi nước lã với dòng chảy mạnh. Công đoạn này có tác dụng làm ướt các vết bám khô khó rửa , song song đẩy phần nhiều dầu mỡ thoát khỏi bề mặt chén đĩa.


Nên có miếng rửa chén tạo bọt để tiết kiệm nước rửa chén. ( ảnh minh họa )

2. Phân loại khí dụng cần rửa

lựa chọn phân loại chén đĩa theo các kích thước , độ nông sâu khác nhau. Bạn nên chọn rửa rồi xếp sang chậu ( bồn ) rửa kế bên theo thứ tự: Đĩa to nông lòng nhất để dưới cùng , các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Hết đĩa rồi thì đến bát , cũng theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Như vậy , ở nể đoạn xả nước , nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới cùng làm trôi hết hỗn tạp nước rửa bát lẫn dầu mỡ thức ăn , vừa tiết kiệm nước sạch , vừa tiết kiệm thời gian.

3. Tiết kiệm nước rửa chén bằng cách

Chọn giẻ ( nùi ) rửa chén tạo bọt: Nếu bạn không muốn lãng phí nước rửa chén thì nên có ngay miếng rửa chén tạo bọt. Với cùng lượng nước rửa chén , phương tiện rửa tạo bọt này có thể giải quyết được gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ không tạo bọt.

Pha loãng nước rửa chén: Pha nước rửa chén với nước sạch theo tỉ lệ 2/8 , phối hợp với miếng rửa tạo bọt là cách thăng bằng cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm. Nên chọn mua nước rửa chén loại đậm đặc của các nhãn hiệu uy tín trên thịt. Những sản phẩm này có thể đắt hơn loại trôi nổi một chút nhưng cho khả năng tạo bọt nhiều hơn , rửa được nhiều chén đĩa hơn. Ngoài ra , chén đĩa sau khi rửa còn lưu lại hương thơm thiên nhiên mát mẻ như chanh hay trà xanh mà không độc hại cho  da tay.

Chị em nên tráng chén đĩa dưới vòi Sóng xô để bát đĩa sạch sẽ. ( ảnh minh họa )

4. Tráng chén đĩa dưới vòi Sóng xô

Không ít người sau khi rửa qua nước rửa chén thường ngâm chén đĩa , khí dụng trong bồn ( chậu ) nước. Điều này khiến dầu mỡ , mùi thức ăn không trôi hết được mà bám lại một phần trên bề mặt khí dụng đã rửa.

5. Vệ sinh giẻ và bồn ( chậu ) rửa

Nhiều Học hỏi khoa học báo trước rằng , miếng rửa chén , cọ nồi , bồn hoặc chậu rửa bát là nơi quy tụ nhiều vi khuẩn nhất trong bếp. Tối ưu bạn nên làm vệ sinh những thứ này trước và cả sau khi rửa chén đĩa. Đối với miếng rửa chén , sau khi giặt sạch hãy phơi nơi khô ráo , thoáng mát. Nếu phơi dưới ánh nắng kim ô thì càng lý tưởng. 

Bài viết liên quan :

>> 
Những sai trái lầm khi rửa chén và dùng lửa rửa bát

>> Bí quyết làm bát đĩa sạch sẽ hơn khi rửa

>> Diệt vi khuẩn ở chậu rửa bát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết