Mẹo rửa bát nhanh , sạch , hợp vệ sinh

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Mẹo rửa bát nhanh , sạch , hợp vệ sinh
Chọn giẻ ( nùi ) rửa chén tạo bọt Nếu bạn không muốn lãng phí nước rửa chén thì nên có ngay miếng rửa chén tạo bọt. Với cùng lượng nước rửa chén , phương tiện rửa tạo bọt này có thể giải quyết được gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ không tạo bọt. rửa bát Nếu bạn không muốn lãng phí nước rửa chén thì nên có ngay miếng rửa chén tạo bọt. Pha loãng nước rửa chén     Bài viết tham khảo : >> Hướng dẫn cách chọn chậu rửa bát phù hợp >> Mách chị em mộc rửa chén đĩa sạch sẽ nhất >> Sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn "miễn chê" Pha nước rửa chén với nước sạch theo tỉ lệ 2/8 , phối hợp với miếng rửa tạo bọt là cách thăng bằng cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm. Nên chọn mua nước rửa chén loại đậm đặc của các nhãn hiệu uy tín trên thịt. Những sản phẩm này có thể đắt hơn loại trôi nổi một chút nhưng cho khả năng tạo bọt nhiều hơn , rửa được nhiều chén đĩa hơn. Ngoài ra , chén đĩa sau khi rửa còn lưu lại hương thơm thiên nhiên mát mẻ như chanh hay trà xanh mà không độc hại cho da tay. Phân loại khí dụng cần rửa lựa chọn phân loại chén đĩa theo các kích thước , độ nông sâu khác nhau. Bạn nên chọn rửa rồi xếp sang chậu ( bồn ) rửa kế bên theo thứ tự: Đĩa to nông lòng nhất để dưới cùng , các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Hết đĩa rồi thì đến bát , cũng theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Như vậy , ở nể đoạn xả nước , nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới cùng làm trôi hết hỗn tạp nước rửa bát lẫn dầu mỡ thức ăn , vừa tiết kiệm nước sạch , vừa tiết kiêm thời gian. Hộp đựng thức ăn bằng nhựa , xoong , nồi... bị dính dầu mỡ , chỉ cần bạn ngâm qua nước nóng có pha ít muối và rửa sạch lại bằng nước rửa chén. Với những loại chén , bát bằng nhựa luôn có một lớp dầu mỡ mà bạn sẽ không thể rửa sạch bằng nước lã. Cách tối ưu là ngâm qua nước nóng , rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng. Các vật dụng bằng tre , gỗ như đũa , thìa , thớt... Lúc bị dính dầu mỡ vừa khó rửa , vừa dễ bị ẩm , mốc. Hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng vừa giúp khử trùng vừa đỡ mất thời gian chà rửa. Các loại ly , tách bằng sao thủy sau một thời gian sử dụng thường có những vết ố vàng rất khó gột rửa. Ngâm ly , tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh , rửa sạch bằng nước rửa chén , các vết ố sẽ không còn , ly , tách lại trở thành sáng bóng. Vệ sinh giẻ và bồn ( chậu ) rửa Nhiều Học hỏi khoa học báo trước rằng , miếng rửa chén , cọ nồi , bồn ( hoặc chậu ) rửa là nơi quy tụ nhiều vi khuẩn nhất trong bếp. Tốt nhất bạn nên làm vệ sinh những thứ này trước và cả sau khi rửa chén đĩa. Đối với miếng rửa chén , sau khi giặt sạch hãy phơi nơi khô ráo , thoáng mát. Nếu phơi dưới ánh nắng aìc vàng thì càng lý tưởng.  Bài viết tham khảo : >> Công thức rửa sạch vòi và chậu rửa bát >> Những sai trái lầm khi rửa chén và dùng lửa rửa bát >> Sử dụng và bảo quản chậu rửa Inox không sai cách
Chọn giẻ ( nùi ) rửa chén tạo bọt

Nếu bạn không muốn lãng phí nước rửa chén thì nên có ngay miếng rửa chén tạo bọt. Với cùng lượng nước rửa chén , phương tiện rửa tạo bọt này có thể giải quyết được gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ không tạo bọt.

rửa bát
Nếu bạn không muốn lãng phí nước rửa chén thì nên có ngay miếng rửa chén tạo bọt.
Pha loãng nước rửa chén

 

meo rua bat nhanh sach hop ve sinh
 

Bài viết tham khảo :

>> 
Hướng dẫn cách chọn chậu rửa bát phù hợp

>> Mách chị em mộc rửa chén đĩa sạch sẽ nhất

>> Sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn "miễn chê"

Pha nước rửa chén với nước sạch theo tỉ lệ 2/8 , phối hợp với miếng rửa tạo bọt là cách thăng bằng cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm. Nên chọn mua nước rửa chén loại đậm đặc của các nhãn hiệu uy tín trên thịt. Những sản phẩm này có thể đắt hơn loại trôi nổi một chút nhưng cho khả năng tạo bọt nhiều hơn , rửa được nhiều chén đĩa hơn. Ngoài ra , chén đĩa sau khi rửa còn lưu lại hương thơm thiên nhiên mát mẻ như chanh hay trà xanh mà không độc hại cho da tay.

Phân loại khí dụng cần rửa

lựa chọn phân loại chén đĩa theo các kích thước , độ nông sâu khác nhau. Bạn nên chọn rửa rồi xếp sang chậu ( bồn ) rửa kế bên theo thứ tự: Đĩa to nông lòng nhất để dưới cùng , các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Hết đĩa rồi thì đến bát , cũng theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Như vậy , ở nể đoạn xả nước , nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới cùng làm trôi hết hỗn tạp nước rửa bát lẫn dầu mỡ thức ăn , vừa tiết kiệm nước sạch , vừa tiết kiêm thời gian.

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa , xoong , nồi... bị dính dầu mỡ , chỉ cần bạn ngâm qua nước nóng có pha ít muối và rửa sạch lại bằng nước rửa chén.

Với những loại chén , bát bằng nhựa luôn có một lớp dầu mỡ mà bạn sẽ không thể rửa sạch bằng nước lã. Cách tối ưu là ngâm qua nước nóng , rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng.

Các vật dụng bằng tre , gỗ như đũa , thìa , thớt... Lúc bị dính dầu mỡ vừa khó rửa , vừa dễ bị ẩm , mốc. Hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng vừa giúp khử trùng vừa đỡ mất thời gian chà rửa.

Các loại ly , tách bằng sao thủy sau một thời gian sử dụng thường có những vết ố vàng rất khó gột rửa. Ngâm ly , tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh , rửa sạch bằng nước rửa chén , các vết ố sẽ không còn , ly , tách lại trở thành sáng bóng.

Vệ sinh giẻ và bồn ( chậu ) rửa

Nhiều Học hỏi khoa học báo trước rằng , miếng rửa chén , cọ nồi , bồn ( hoặc chậu ) rửa là nơi quy tụ nhiều vi khuẩn nhất trong bếp. Tốt nhất bạn nên làm vệ sinh những thứ này trước và cả sau khi rửa chén đĩa. Đối với miếng rửa chén , sau khi giặt sạch hãy phơi nơi khô ráo , thoáng mát. Nếu phơi dưới ánh nắng aìc vàng thì càng lý tưởng. 

Bài viết tham khảo :

>> 
Công thức rửa sạch vòi và chậu rửa bát

>> Những sai trái lầm khi rửa chén và dùng lửa rửa bát

>> Sử dụng và bảo quản chậu rửa Inox không sai cách

Bài viết liên quan
 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG