Một số điều tối kỵ khi thiết kế không gian nhà bếp

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Một số điều tối kỵ khi thiết kế không gian nhà bếp
Chậu rửa bát inoxNhà bếp hiện nay đã trở thành nơi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó là nơi mà các thành viên trong gia đình có thể tụ tập , sinh hoạt với nhau sau những thời gian làm việc , học tập mệt nhọc . Tuy nhiên để có thể tạo được cảm giác thoải mái , ấm cúng cho gia đình thì không gian nhà bếp cũng rất cần chú ý đến . Nhà bếp của gia đình bạn cần tránh gió , tránh nước , cách xa phòng ngủ . Bếp phải thông thoáng , cửa nhìn hướng lành sẽ nhận được phúc. Xem thêm: >>Sắp xếp không gian phòng bếp >>Phong thủy nhà bếp với chậu rửa bát và bếpBếp nấu kỵ gió : Bếp nấu phải " tàng phong tụ khí " tức là phải tránh gió để tụ được khí , vì vậy nên tối kỵ gió thổi vào bếp . Nếu như bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng . Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói , mùi gas sẽ gây độc , tốn nhiên liệu , lại dễ gây hỏa hoạn .Bếp nấu kỵ nước : Trong phong thủy , hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước , chính là cái gọi là " thủy hỏa bất tương dung " , bếp nấu sẽ xung khắc .Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước : Thứ nhất là tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc bởi vì hướng bắc là phương vị thủy đang vượng , thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp . Thứ hai tránh đặt bếp lên trên rãnh mương và  đường nước . Thứ ba là không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt , tủ lạnh , chậu rửa bát inox ...Bếp đặt " tọa hung hướng cát " : Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành . Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt , phải đặt nó quay về hướng lành , như thế nhanh có phúc . Như vậy thì bếp đặt " tọa cát hướng cát " sẽ không tốt bằng " tọa hung hướng cát " .Không nên đặt bếp sát phòng ngủ : Phòng bếp nóng bức , khói và dầu mỡ nhiều sẽ làm cho con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe . Để tránh vấn đề nói ở trên thì  cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà và không để sát với giường ngủ .Bảo đảm cho bếp sạch sẽ , gọn gàng : Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp , luôn chất nhiều thứ không cần thiết , thậm chí làm cho bếp hẹp lại , tối tăm và ẩm ướt . Chính môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển , dễ sinh dịch bệnh , ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình . Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt , nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống .Ngoài ra bếp nấu nên ốp gạch kính để dễ lau chùi . Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh , chống trượt , không ẩm thấp . Nhà bếp nên trang bị hút mùi , có tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu .Xem thêm tin tức:>>Sôi động mùa xây dựng cuối năm>>10 bước để thiết kế một không gian bếp hoàn hảo

Chậu rửa bát inox


Nhà bếp hiện nay đã trở thành nơi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó là nơi mà các thành viên trong gia đình có thể tụ tập , sinh hoạt với nhau sau những thời gian làm việc , học tập mệt nhọc . Tuy nhiên để có thể tạo được cảm giác thoải mái , ấm cúng cho gia đình thì không gian nhà bếp cũng rất cần chú ý đến . Nhà bếp của gia đình bạn cần tránh gió , tránh nước , cách xa phòng ngủ . Bếp phải thông thoáng , cửa nhìn hướng lành sẽ nhận được phúc.

chậu rửa bát inox chính hãng

Bếp nấu kỵ gió : Bếp nấu phải " tàng phong tụ khí " tức là phải tránh gió để tụ được khí , vì vậy nên tối kỵ gió thổi vào bếp . Nếu như bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng . Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói , mùi gas sẽ gây độc , tốn nhiên liệu , lại dễ gây hỏa hoạn .

Bếp nấu kỵ nước : Trong phong thủy , hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước , chính là cái gọi là " thủy hỏa bất tương dung " , bếp nấu sẽ xung khắc .

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước : Thứ nhất là tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc bởi vì hướng bắc là phương vị thủy đang vượng , thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp . Thứ hai tránh đặt bếp lên trên rãnh mương và  đường nước . Thứ ba là không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt , tủ lạnh , chậu rửa bát inox ...

Bếp đặt " tọa hung hướng cát " : Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành . Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt , phải đặt nó quay về hướng lành , như thế nhanh có phúc . Như vậy thì bếp đặt " tọa cát hướng cát " sẽ không tốt bằng " tọa hung hướng cát " .

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ : Phòng bếp nóng bức , khói và dầu mỡ nhiều sẽ làm cho con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe . Để tránh vấn đề nói ở trên thì  cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà và không để sát với giường ngủ .

Bảo đảm cho bếp sạch sẽ , gọn gàng : Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp , luôn chất nhiều thứ không cần thiết , thậm chí làm cho bếp hẹp lại , tối tăm và ẩm ướt . Chính môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển , dễ sinh dịch bệnh , ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình . Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt , nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống .

Ngoài ra bếp nấu nên ốp gạch kính để dễ lau chùi . Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh , chống trượt , không ẩm thấp . Nhà bếp nên trang bị hút mùi , có tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu .

Xem thêm tin tức:
>>Sôi động mùa xây dựng cuối năm
>>10 bước để thiết kế một không gian bếp hoàn hảo
Bài viết liên quan
9 việc phải làm hàng ngày để nhà luôn sạch

9 việc phải làm hàng ngày để nhà luôn sạch

thực hiện những công việc này hàng ngày giúp không gian sống của bạn luôn sạch đẹp và dành ra được nhiều thời gian nghỉ ngơi , giải trí vào dịp cuối...

6 nguy hiểm họa không ngờ từ nhà bếp

6 nguy hiểm họa không ngờ từ nhà bếp

Trong nhà bạn đâu là nơi bẩn nhất: nhà vệ sinh , bệ xí thường hòm rác? Những đồ vật đấy đều đếch là gì so với một chiếc giẻ rửa bát nhỏ tí ti Song Đã...

 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG