Phong thủy bếp và chậu rửa cạnh nhau

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Phong thủy bếp và chậu rửa cạnh nhau
Bếp và chậu rửa bát là hai yếu tố không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên , nhiều sự hiểu nhầm trong phong thủy khiến chủ nhà bất an khi sắp xếp hai thiết bị này.   Chị Nguyễn Thu Dung , Quán Thánh , Hà nội tâm sự , căn bếp nhà chị chật nên khi làm nhà chị phải kê bếp gas và chậu rửa sát nhau. Thế nhưng nhiều người đến chơi đều cho rằng cách sắp xếp này khiến chủ nhà mất lộc , thậm chí còn mang tai ương vào nhà vì thủy khắc hỏa. Những ý kiến này khiến cả nhà chị bất an. Bởi nhà mới sửa nay đập ra làm lại cũng không dễ. Đấy là chưa nói nếu làm lại cũng không biết nên đặt bếp gas hay chậu rửa ở đây bởi bếp chỉ vẻn vẹn có vài mét vuông.   Xem thêm bài viết : >> KINH NGHIỆM CHỌN MUA CHẬU RỬA BÁT >> 8 thói thường vệ sinh nhà cửa làm 'tổn thương' sàn gỗ >> Công thức rửa sạch vòi và chậu rửa bát Tuy nhiên , trong trường hợp này , Ths Bùi Nghiệp , giám đốc CTCP Nhà Xuân khẳng định: Đây không phải là cách sắp xếp làm nên tương tác xấu. Xét về Ngũ hành , gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò như là Hỏa môn. Bồn rửa chén , rửa bát là nơi chứa nước mang tính thủy. Bởi vậy mà có Cùng một tư tưởng e dè khi đặt bếp cạnh bồn rửa chén. Nhưng thực tế trải nghiệm cho thấy , hai yếu tố này không tạo nên va chạm có hại cho gia chủ. Cũng theo vị này , tương tác xấu chỉ hình thành khi khu bếp và khu bồn rửa đối mặt với nhau. Trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều thủy khí và làm cho hỏa khí không được vượng. Phong thủy gọi đây là kiểu "thủy hỏa tương xung" dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà , việc làm ăn cũng bởi vậy mà không vượng trường.   Xem thêm bài viết : >> 5 nguyên tắc đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro trong bếp >> Lưu ý khi sử dụng chậu và vòi >> Dấu hiệu để chọn được một chiếc chậu rửa bát tối ưu
Bếp và chậu rửa bát là hai yếu tố không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên , nhiều sự hiểu nhầm trong phong thủy khiến chủ nhà bất an khi sắp xếp hai thiết bị này.
 
Chị Nguyễn Thu Dung , Quán Thánh , Hà nội tâm sự , căn bếp nhà chị chật nên khi làm nhà chị phải kê bếp gas và chậu rửa sát nhau. Thế nhưng nhiều người đến chơi đều cho rằng cách sắp xếp này khiến chủ nhà mất lộc , thậm chí còn mang tai ương vào nhà vì thủy khắc hỏa.

Những ý kiến này khiến cả nhà chị bất an. Bởi nhà mới sửa nay đập ra làm lại cũng không dễ. Đấy là chưa nói nếu làm lại cũng không biết nên đặt bếp gas hay chậu rửa ở đây bởi bếp chỉ vẻn vẹn có vài mét vuông.  

bep-chau-rua

Tuy nhiên , trong trường hợp này , Ths Bùi Nghiệp , giám đốc CTCP Nhà Xuân khẳng định: Đây không phải là cách sắp xếp làm nên tương tác xấu.

Xét về Ngũ hành , gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò như là Hỏa môn. Bồn rửa chén , rửa bát là nơi chứa nước mang tính thủy. Bởi vậy mà có Cùng một tư tưởng e dè khi đặt bếp cạnh bồn rửa chén. Nhưng thực tế trải nghiệm cho thấy , hai yếu tố này không tạo nên va chạm có hại cho gia chủ.

Cũng theo vị này , tương tác xấu chỉ hình thành khi khu bếp và khu bồn rửa đối mặt với nhau. Trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều thủy khí và làm cho hỏa khí không được vượng. Phong thủy gọi đây là kiểu "thủy hỏa tương xung" dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà , việc làm ăn cũng bởi vậy mà không vượng trường.  

Xem thêm bài viết :

>> 
5 nguyên tắc đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro trong bếp

>> Lưu ý khi sử dụng chậu và vòi

>> Dấu hiệu để chọn được một chiếc chậu rửa bát tối ưu

Bài viết liên quan
Cách đặt chậu rửa bát inox hợp phong thuỷ

Cách đặt chậu rửa bát inox hợp phong thuỷ

Nhà bếp là không chỉ dành cho nấu ăn, theo phong thủy, khu vực này cũng có nhiều "kiêng kỵ binh phí", là nơi tối đa tăng khí cho nhà của bạn. Tuy...

 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG