Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox
Chậu rửa bát inoxBạn hẳn nhiều lần bực bội khi đường rút nước của chậu rửa bát inox không thể thoát nước hoặc thoát rất chậm . Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn này của chậu rửa bát có thể do đã quá lâu bạn không vệ sinh đường ống. Khi tiện tay đổ thức ăn xuống chậu rửa , rác nhỏ tích tụ làm cho ống nước bị tắc . Tắc đường ống nước của chậu rửa bát không chỉ phiền phức mà còn nguy hiểm vì nơi này trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho các loại vi khuẩn , nấm mốc có hại cho sức khỏe . Để giải quyết vấn đề lúc này là phải thông tắc vệ sinh chậu rửa bát inox .Cách khắc phụcViệc xử lý thông tắc chậu rửa bát có thể tự thực hiện nếu bạn chuẩn bị được các dụng cụ pittông chuyên dùng để thông ống , cờlê , dây thép , chất tẩy rửa và chất phân hủy dành riêng cho đường ống và một vài vật dụng nhỏ khác .Trước tiên bạn cần nhớ tắt hết vòi nước và trong quá trình thông tắc đồng thời làm sạch miệng ống bằng bàn chải và dọn dẹp bụi bẩn bằng dây thép luồn sâu xuống ống dẫn .1. Dùng dụng cụ thụt– Sử dụng khăn giấy hoặc giẻ lau nhét kín lỗ thoát hơi của chậu rửa lại và dùng dụng cụ thụt để thông tắc .– Đặt cây thụt trên miệng lỗ thoát nước và đẩy thật mạnh tạo áp lực nước đẩy chất thải trôi xuống . Đổ nước vào chậu rửa , nếu thấy nước chảy dễ dàng thì toàn bộ vật gây tắc đã được đẩy xuống hết . Xem thêm: >>Gợi ý cách sắp xếp những vật dụng trong nhà bếp >>Cách bố trí vật dụng cho nhà bếp nhỏ hẹp2. Dùng hóa chất– Đổ một ít nước tẩy và chất phân hủy vào lỗ thoát nước để làm sạch hoàn toàn đường ống .3. Tự chế chất thông bồn rửa chén an toàn– Dùng chất hóa học tẩy rửa chậu rửa bát có khả năng làm hư hại đường ống , và có thể gây nguy hiểm sức khỏe . Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống theo công thức như sau : 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng . Sau đó trộn đều cả 3 lại với nhau thành dung dịch , rồi đổ xuống lỗ thoát nước . Sau đó chờ khoảng nửa tiếng rồi  đổ nước sôi vào chậu rửa bát inox picenza . Chất này sẽ có tác dụng làm rã mềm rác rến  và chất phế thải lưu trong đường ống . Nước sôi dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ , chất béo bám trong lòng đường ống .4. Dùng sợi dây thép– Sử dụng dây thép đi rác bẩn bám vào ống , thông đường nước chảy , dùng que thông trên nhiều đoạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để những chỗ tắc . 5. Làm sạch đường ốngCòn trong trường hợp chất cặn đóng quá dày khiến các biện pháp trên không hiệu quả , bạn phải mở đường ống rút nước ra và làm vệ sinh . Cho dù là phương pháp nào đi nữa thì cách tốt nhất để tránh được những phiền phức này là bạn hạn chế đổ dầu mỡ thừa xuống chậu rửa và thường xuyên thông tắc vệ sinh chậu rửa bát phần ống dẫn .Xem thêm tin tức:>>9 cách thay đổi không gian nhà bếp>>Cách bài trí thông minh cho không gian nhà bếp

Chậu rửa bát inox


Bạn hẳn nhiều lần bực bội khi đường rút nước của chậu rửa bát inox không thể thoát nước hoặc thoát rất chậm . Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn này của chậu rửa bát có thể do đã quá lâu bạn không vệ sinh đường ống. Khi tiện tay đổ thức ăn xuống chậu rửa , rác nhỏ tích tụ làm cho ống nước bị tắc . Tắc đường ống nước của chậu rửa bát không chỉ phiền phức mà còn nguy hiểm vì nơi này trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho các loại vi khuẩn , nấm mốc có hại cho sức khỏe . Để giải quyết vấn đề lúc này là phải thông tắc vệ sinh chậu rửa bát inox .

Cách khắc phục

Việc xử lý thông tắc chậu rửa bát có thể tự thực hiện nếu bạn chuẩn bị được các dụng cụ pittông chuyên dùng để thông ống , cờlê , dây thép , chất tẩy rửa và chất phân hủy dành riêng cho đường ống và một vài vật dụng nhỏ khác .

Trước tiên bạn cần nhớ tắt hết vòi nước và trong quá trình thông tắc đồng thời làm sạch miệng ống bằng bàn chải và dọn dẹp bụi bẩn bằng dây thép luồn sâu xuống ống dẫn .

1. Dùng dụng cụ thụt

– Sử dụng khăn giấy hoặc giẻ lau nhét kín lỗ thoát hơi của chậu rửa lại và dùng dụng cụ thụt để thông tắc .

– Đặt cây thụt trên miệng lỗ thoát nước và đẩy thật mạnh tạo áp lực nước đẩy chất thải trôi xuống . Đổ nước vào chậu rửa , nếu thấy nước chảy dễ dàng thì toàn bộ vật gây tắc đã được đẩy xuống hết .

vệ sinh chậu rửa bát inox


2. Dùng hóa chất

– Đổ một ít nước tẩy và chất phân hủy vào lỗ thoát nước để làm sạch hoàn toàn đường ống .

3. Tự chế chất thông bồn rửa chén an toàn

– Dùng chất hóa học tẩy rửa chậu rửa bát có khả năng làm hư hại đường ống , và có thể gây nguy hiểm sức khỏe . Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống theo công thức như sau : 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng . Sau đó trộn đều cả 3 lại với nhau thành dung dịch , rồi đổ xuống lỗ thoát nước . Sau đó chờ khoảng nửa tiếng rồi  đổ nước sôi vào chậu rửa bát inox picenza . Chất này sẽ có tác dụng làm rã mềm rác rến  và chất phế thải lưu trong đường ống . Nước sôi dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ , chất béo bám trong lòng đường ống .

4. Dùng sợi dây thép

– Sử dụng dây thép đi rác bẩn bám vào ống , thông đường nước chảy , dùng que thông trên nhiều đoạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để những chỗ tắc .

cách vệ sinh chậu rửa bát inox

5. Làm sạch đường ống

Còn trong trường hợp chất cặn đóng quá dày khiến các biện pháp trên không hiệu quả , bạn phải mở đường ống rút nước ra và làm vệ sinh .

hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát an toan

Cho dù là phương pháp nào đi nữa thì cách tốt nhất để tránh được những phiền phức này là bạn hạn chế đổ dầu mỡ thừa xuống chậu rửa và thường xuyên thông tắc vệ sinh chậu rửa bát phần ống dẫn .


Xem thêm tin tức:
>>9 cách thay đổi không gian nhà bếp
>>Cách bài trí thông minh cho không gian nhà bếp
Từ khóa: hướng dẫn, vệ sinh
Bài viết liên quan
Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể

Hãy tham khảo hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể nhất được Showroom nội thất Hải Linh chia sẻ ngay sau đây.

Chậu rửa bát inox - bền - đẹp - rẻ

Chậu rửa bát inox - bền - đẹp - rẻ

Đến với chauinox.com.vn khách hàng có thể tha hồ lựa chọn cho gia đình mình chiếc chậu rửa bát tốt nhất, bền nhất mà giá cả lại rẻ nhất. Miễn phí vận...

Hướng dẫn cách chọn chậu rửa bát phù hợp

Hướng dẫn cách chọn chậu rửa bát phù hợp

Chậu rửa inox Hải Linh , sự tuyển trạch hoàn hảo cho phòng bếp của bạn. Hướng dẫn bạn cách chọn chậu rửa bát phù hợp cho nhà ở , đảm bảo an toàn sức...

 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG