Các cách vệ sinh chậu rửa bát inox siêu sạch bóng đơn giản

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Các cách vệ sinh chậu rửa bát inox siêu sạch bóng đơn giản
Chậu rửa bát inox sau một thời gian sử dụng sẽ khó giữ được vẻ ngoài sáng bóng, bắt mắt như khi mới mua. Lý do bởi vì chậu inox phải tiếp xúc thường xuyên với nước cũng như nhiều loại thực phẩm khác. Xem ngay cách vệ sinh chậu rửa bát inox đảm bảo sáng bóng như mới tức thì dưới đây. 1. Nước rửa bát, chất tẩy rửa chuyên dụng hay xà phòng   Dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh chậu inox Bồn chậu rửa bát inox rất dễ bị những vết bẩn bám lại, do đó bạn có thể sử dụng một mảnh vải nhỏ hoặc một miếng xơ mướp kết hợp với nước rửa bát, chất tẩy rửa chuyên dụng hay xà phòng cho chậu rửa bát inox cũng như các vật dụng bằng inox trong nhà rồi tiến hành đánh sạch các vùng bị bám bẩn. Tiến hành vệ sinh chậu rửa bát inox theo cách này sẽ giúp loại bỏ các vết bám ở thành chậu hay phần thoát nước nhanh chóng mà không lo bề mặt bị ăn mòn. 2. Vệ sinh chậu inox bằng hỗn hợp rượu và chanh Sử dụng hỗn hợp rượu và chanh để tẩy rửa chậu rửa bát inox Rượu với chanh là hỗn hợp giúp làm sạch chậu rửa bát rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Với dung dịch này, bạn sẽ có thể loại bỏ các vết gỉ lâu ngày vốn rất khó tẩy rửa một cách nhanh chóng. Đặc biệt đối với trường hợp những vết gỉ đã lâu, khó có thể làm sạch thì bạn chỉ cần để hỗn hợp khoảng vài giờ trên bề mặt vết bẩn rồi tiến hành rửa và lau sạch. 3. Cách làm sạch bồn inox với giấm trắng Vệ sinh bồn inox bằng giấm trắng Giấm trắng không chỉ là một nguyên liệu làm gia vị được sử dụng phổ biến trong những bữa ăn ngon mà bạn còn là cách cọ rửa bồn rửa bát vô cùng đơn giản và hữu ích. Đối với những vết cặn váng, bạn chỉ cần dùng vải mềm nhúng vào trong dấm trắng rồi làm sạch, sau đó tiếp tục lau khô và đánh bóng bằng một miếng vải khô khác. Để có thể làm sạch các vết cặn váng cứng đầu, bạn sử dụng giấy vệ sinh tẩm dấm trắng rồi đặt bao quanh những khu vực cần làm sạch trong khoảng một hai giờ, rồi sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch những vết cặn váng khó ưa này. 4. Bột baking soda Trước tiên, bạn tiến hành làm ướt chậu rửa bát, rắc một lớp baking soda lên trên, để thêm một lúc rồi rửa sạch. Cách vệ sinh này sẽ giúp bồn rửa bát không những sạch bong mà còn sáng bóng đến bất ngờ. Đối với các dòng vòi rửa bát inox bạn cũng áp dụng tương tự. Vệ sinh chậu rửa bát inox bằng bột Baking Soda Ngoài ra, bột baking soda còn có tác dụng tốt để làm sạch chặn rác và khử mùi ống nước thải có mùi khó chịu. Với khay chặn thì bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cũ rồi thấm ít bột baking soda rồi đánh thật kỹ, còn ống nước thải thì hòa bột với một ít giấm trắng rồi thêm nước ấm vào đánh tan đổ trực tiếp vào ống nước. Để có thể giữ được độ mới, sáng bóng của chậu rửa inox trong thời gian dài, bạn nên chú ý để ngăn ngừa những vết lốm đốm trên chậu rửa. Tốt nhất là hãy lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng. Khi tẩy rửa chậu chỉ nên dùng các loại vải mềm để tránh gây cọ xát trầy xước mài mòn trên bề mặt chậu rửa bát, chậu rửa mặt, vòi rửa bát….
Chậu rửa bát inox sau một thời gian sử dụng sẽ khó giữ được vẻ ngoài sáng bóng, bắt mắt như khi mới mua. Lý do bởi vì chậu inox phải tiếp xúc thường xuyên với nước cũng như nhiều loại thực phẩm khác. Xem ngay cách vệ sinh chậu rửa bát inox đảm bảo sáng bóng như mới tức thì dưới đây.
1. Nước rửa bát, chất tẩy rửa chuyên dụng hay xà phòng
Vệ sinh chậu rửa bát inox sạch bong, sáng bóng 
Dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh chậu inox
Bồn chậu rửa bát inox rất dễ bị những vết bẩn bám lại, do đó bạn có thể sử dụng một mảnh vải nhỏ hoặc một miếng xơ mướp kết hợp với nước rửa bát, chất tẩy rửa chuyên dụng hay xà phòng cho chậu rửa bát inox cũng như các vật dụng bằng inox trong nhà rồi tiến hành đánh sạch các vùng bị bám bẩn. Tiến hành vệ sinh chậu rửa bát inox theo cách này sẽ giúp loại bỏ các vết bám ở thành chậu hay phần thoát nước nhanh chóng mà không lo bề mặt bị ăn mòn.
2. Vệ sinh chậu inox bằng hỗn hợp rượu và chanh
Cách vệ sinh chậu rửa inox nhanh chóng với rượu và chanh
Sử dụng hỗn hợp rượu và chanh để tẩy rửa chậu rửa bát inox
Rượu với chanh là hỗn hợp giúp làm sạch chậu rửa bát rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Với dung dịch này, bạn sẽ có thể loại bỏ các vết gỉ lâu ngày vốn rất khó tẩy rửa một cách nhanh chóng. Đặc biệt đối với trường hợp những vết gỉ đã lâu, khó có thể làm sạch thì bạn chỉ cần để hỗn hợp khoảng vài giờ trên bề mặt vết bẩn rồi tiến hành rửa và lau sạch.
3. Cách làm sạch bồn inox với giấm trắng
Vệ sinh bồn inox bằng giấm trắng
Vệ sinh bồn inox bằng giấm trắng
Giấm trắng không chỉ là một nguyên liệu làm gia vị được sử dụng phổ biến trong những bữa ăn ngon mà bạn còn là cách cọ rửa bồn rửa bát vô cùng đơn giản và hữu ích. Đối với những vết cặn váng, bạn chỉ cần dùng vải mềm nhúng vào trong dấm trắng rồi làm sạch, sau đó tiếp tục lau khô và đánh bóng bằng một miếng vải khô khác.
Để có thể làm sạch các vết cặn váng cứng đầu, bạn sử dụng giấy vệ sinh tẩm dấm trắng rồi đặt bao quanh những khu vực cần làm sạch trong khoảng một hai giờ, rồi sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch những vết cặn váng khó ưa này.
4. Bột baking soda
Trước tiên, bạn tiến hành làm ướt chậu rửa bát, rắc một lớp baking soda lên trên, để thêm một lúc rồi rửa sạch. Cách vệ sinh này sẽ giúp bồn rửa bát không những sạch bong mà còn sáng bóng đến bất ngờ. Đối với các dòng vòi rửa bát inox bạn cũng áp dụng tương tự.
Vệ sinh chậu rửa bát inox bằng bột Baking Soda
Vệ sinh chậu rửa bát inox bằng bột Baking Soda
Ngoài ra, bột baking soda còn có tác dụng tốt để làm sạch chặn rác và khử mùi ống nước thải có mùi khó chịu. Với khay chặn thì bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cũ rồi thấm ít bột baking soda rồi đánh thật kỹ, còn ống nước thải thì hòa bột với một ít giấm trắng rồi thêm nước ấm vào đánh tan đổ trực tiếp vào ống nước.
Để có thể giữ được độ mới, sáng bóng của chậu rửa inox trong thời gian dài, bạn nên chú ý để ngăn ngừa những vết lốm đốm trên chậu rửa. Tốt nhất là hãy lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng. Khi tẩy rửa chậu chỉ nên dùng các loại vải mềm để tránh gây cọ xát trầy xước mài mòn trên bề mặt chậu rửa bát, chậu rửa mặt, vòi rửa bát….

Nguồn tin: chauinox.com.vn

Từ khóa: vệ sinh, sáng bóng
Bài viết liên quan
[Mẹo vặt] Vệ sinh chậu rửa bát inox sáng bóng chỉ với vỏ cam

[Mẹo vặt] Vệ sinh chậu rửa bát inox sáng bóng chỉ với vỏ cam

Showroom Hải Linh chia sẻ cách vệ sinh chậu rửa inox sạch bong sáng bóng đơn giản chỉ với vật liệu đơn giản là vỏ cam. Hãy cùng khám phá cách đánh...

Nên mua chậu rửa bát Teka không?

Nên mua chậu rửa bát Teka không?

Chậu rửa bát inox tốt sẽ giúp thiết bị luôn như mới và công việc vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả. Chậu rửa bát Teka là một trong những thiết bị nhà bếp...

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể

Hãy tham khảo hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát inox tổng thể nhất được Showroom nội thất Hải Linh chia sẻ ngay sau đây.

Cách đặt chậu rửa bát inox hợp phong thuỷ

Cách đặt chậu rửa bát inox hợp phong thuỷ

Nhà bếp là không chỉ dành cho nấu ăn, theo phong thủy, khu vực này cũng có nhiều "kiêng kỵ binh phí", là nơi tối đa tăng khí cho nhà của bạn. Tuy...

Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox

Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox

Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát inox

Vi khuẩn ở chậu rửa bát inox

Vi khuẩn ở chậu rửa bát inox

Nên cọ rửa vệ sinh chậu rửa bát inox thường xuyên để tránh đuợc những bệnh về đường ruột và tránh sự sinh sôi của vi khuẩn.

 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG